[BÁO] Sally Hương: Người phụ nữ ôm mộng "cá chép hoá rồng"

28/03/2023

copied!

Sally Hương: Người phụ nữ ôm mộng "cá chép hoá rồng"

28/4/2020

Người phụ nữ có biệt danh Sally Hương (tên thật là Lê Thị Hương) với thương hiệu iDr.Skin (tạm gọi, tôi là bác sĩ của làn da) -đứa con tinh thần mà cô ấp ủ, "có tiếng" trong giới dược mỹ phẩm Việt Nam dù mới hơn 5 năm theo ngành.

Với nguyên tắc kinh doanh "không cần phải làm giàu nhưng nhất định phải để người khác nể vì "tâm - tầm - tài và tín", đến nay, thương hiệu iDr.Skin có mặt ở hầu hết các chuỗi spa khắp cả nước.

sally-huong-va-sua-rua-mat-o2

Vóc dáng mảnh mai cùng gương mặt xinh đẹp, Sally Hương sinh ra để theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình đó là "thay đổi số phận". Nhưng, ít ai biết nghị lực vượt khó đến không tưởng mà cô gái này có được khi theo đuổi giấc mơ của mình. Nhà cô nghèo lắm. Thế nên, giúp việc nhà, chạy bàn và rửa chén ở các quán ăn là cong việc mà Hương đã phải trả qua suốt những năm tháng thanh xuân của mình", cô nhớ lại. Sức trẻ đến đâu, làm nhiều cũng đuối, nhưng, Hương bảo "hình như càng nghịch cảnh, càng khó khăn, tôi lại càng thêm mạnh mẽ. Tôi luôn có niềm tin, ngày mai rồi sẽ khác."

Tính đến thời điểm hiện tại, Sally Hương đã trở thành một người khác với một số phận khác. Cuộc sống ở trọ trong căn phòng ẩm thấp chỉ 10m2 với thức ăn là mì gói, nước lọc qua ngày trước đây chính là cơ duyên đến với ngành kinh doanh. Cô khởi nghiệp với việc bán hàng online với số vốn vỏn vẹn vài trăm ngàn đồng, nhưng nay, nó đã lên đến vài chục tỉ đồng.

Đó là kết quả của những ngày tháng cô không ngừng cố gắng, làm việc không biết đến nghỉ ngơi. Cô bảo, lúc nào trong đầu mình cũng có nghĩ suy về những công việc lớn hơn hoàn cảnh thực tại. Và cô tin, cô nhất định làm được. "Cuộc chiến" trong ngành mỹ phẩm của cô không bao giờ ngừng nghỉ với khát vọng "xây dựng" chỗ đứng mang tên mình trong ngành. Cô bảo: "Trời không phụ lòng người. Rồi tôi cũng được chứng kiến ngày cá chép hoá rồng".

cham-ngon-cua-sally-huong

Nhìn lại chặng đường đã qua, cô thấy biết ơn quãng đời nghèo khổ vì nếu không có những ngày vất vả đó, làm sao có một Sally Hương của hiện tại. Mạnh mẽ, độc lập, tự chủ và hiểu được giá trị của bản thân cũng như giá trị của cuộc sống. Giống như kiểu "không qua những ngày giông bão, làm sao biết được giá trị cảu những ngày nắng đẹp".

Đến lúc này, cô có thể khẳng định: "Xuất thân như thế nào không quan trọng, quan trọng nhất là bản thân luôn nỗ lực hết mình và kiên dịnh với giấc mơ của mình. Không ai được chọn nơi xuất thân nhưng chắc chắn mỗi người có thể lựa chọn số phận cho mình". Quả thật, nếu ngày trước, cô không kiên định theo đuổi giấc mơ, có lẽ ước mộng cá chép hoá rồng của cô đã không trở thành sự thật như hiện nay. Sally Hương là một phụ nữ có nhan sắc với cuộc sống nghèo khổ.

Theo lẽ thường thấy, những cô gái như Hương dễ dàng tìm đến sự nâng đỡ của những "anh hùng" lắm tiền nhiều của. Cô cũng có những sự giúp đỡ như thế. Nhưng với cô, "nếu bản thân không có cảm xúc, thà nhịn đói còn hơn chứ tội gi ngả vào vòng tay của người khác để phải sống cuộc sống cậy nhờ, tầm gửi". Cô bảo, phụ nữ nào chẳng yếu đuối, chẳng cần sự che chở của người bạn đồng hành.

uoc-mo-cua-sally-huong

Cô cũng vậy. Cô biết ơn người đàn ông luôn ở cạnh cô, cùng cô vượt bao khó khăn gian khổ. Nếu không có Anh, có lẽ, bao phen ngã ngựa trên đường đua kinh doanh đã khiến cô gục ngã. Cô chọn chồng mình vì anh luôn nắm tay cô vượt qua giông bão, ở bên cạnh khi cô thấy thất vọng. Và hơn hết, anh cho cô cảm giác, cô được là chính mình, được sống vời niềm đam mê của mình. Cô nói, đặc quyền của phụ nữ là xinh đẹp nhưng đặc ân của phụ nữ là hạnh phúc.

"Mỗi người trong cuộc sống này dều có những lựa chọn riêng. Điều tôi chọn là hạnh phúc. Làm bất cứ điều gì, chỉ cần hạnh phúc cho mình, cho những người xung quanh là đủ. Ai đó hỏi tôi rằng: "Chị xạo không nếu bảo kinh doanh mà không quan tâm nhiều đến tiền? Tiền tôi cũng thích nhưng nếu phải chọn giữa tiền và hạnh phúc thì chắc chắn, tiền là thứ nằm ngoại lựa chọn  của tôi" - bộc bạch.

Chính điều đó làm nên một Sally Hương đầy khác biệt trong giới kinh doanh mỹ phẩm hiện nay. Sally bảo, ngoài đam mê không toan tính với công việc kinh doanh mỹ phẩm của mình, cô hy vọng câu chuyện vượt  khó của bản thân. Bởi lẽ, điều gì cũng có thể trở thành sự thật, chỉ cần bản thân có niềm tin.

Thuỳ Trang - Báo Phụ Nữ